BHXH TP Hạ Long bàn giao sổ bảo hiểm cho người lao động

Ngày 27/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hạ Long chức lễ bàn giao 169 sổ BHXH cho người lao động tại các Công ty CP Kinh doanh Than Vinacomin – Trạm Kinh doanh Than bùn Hòn Gai, Cty Cp Viglacera II và Chi cục Kiểm dịch Động vật vùng Quảng Ninh.

Thực hiện Luật BHXH số 58/2014/QH 13 sửa đổi (có hiệu lực từ 1/1/2016) quy định về việc người lao động được quyền quản lý sổ BHXH, cơ quan BHXH TP Hạ Long đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động để rà soát sổ BHXH, tiến hành bàn giao cho các đơn vị có người tham gia bảo hiểm trên địa bàn.

Kế hoạch trong quý II/2017, BHXH TP Hạ Long bàn giao 30%  trong tổng số trên 31.000 sổ BHXH của người lao động; phấn đấu hoàn thành xong trước 31/12/2017 (vượt kế hoạch tỉnh giao 1 năm).

Trao sổ BHXH
Trao sổ BHXH cho người lao động

Đây cũng là một bước đi quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa, cải cách hành chính của cơ quan BHXH, tiến tới mục tiêu đưa sổ BHXH điện tử vào sử dụng trong năm 2020.

lao động
Quý II/2017, BHXH TP Hạ Long bàn giao 30%  trong tổng số trên 31.000 sổ BHXH của người lao động

Việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại đây nhằm mục tiêu giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho người lao động một cách kịp thời, đồng thời cũng là một hoạt động tuyên truyền thiết thực giúp người lao động hiểu rõ, nắm bắt các quy định về chính sách BHXH, quyền, lợi ích của người lao động khi tham gia BHXH./.

                                                                                                                     Theo Đinh Hằng/QTV

 

(Lượt xem 109, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

53 + = 63

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.