Ba Chẽ xuống đường tuyên truyền Ngày Dân số thế giới 11/7 năm 2019

Ngày 11/7, Ban chỉ đạo công tác Dân số – KHHGĐ huyện tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7 và nội dung giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019.

Những năm qua, công tác Dân số – kế hoạch hóa gia đình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được quan tâm, chú trọng, từ đó nâng cao chất lượng dân số, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Cùng với làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, các hoạt động dịch vụ Dân số, gia đình và trẻ em được tăng cường, hướng hoạt động về cơ sở, với sự tham gia phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành.

Hưởng ứng ngày Dân số thế giới năm 2019 với chủ đề “Việt Nam – 25 năm thực hiện chương trình hành động hội nghị Quốc tế về Dân số và phát triển”, Ban chỉ đạo công tác Dân số – KHHGĐ huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách về công tác Dân số – KHHGĐ, truyền thông về thực trạng tỷ số giới tính khi sinh tại địa phương; thông điệp để giảm sinh nhằm duy trì vững chắc mức sinh thay thế bình quân trong toàn huyện; giảm tốc độ mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ tầm soát, chuẩn đoán và điều trị bệnh tật trước khi sinh và sau khi sinh; tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe vị thành viên, đặc biệt là đối với trẻ em gái vị thành niên trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và mỗi gia đình, mỗi cá nhân về vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số – KHHGĐ; tăng cường sự tham gia đồng bộ, tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các mục tiêu chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản. Qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ

(Lượt xem 63, hôm nay 1)

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.