708 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, từ ngày 28/3 đến hết 31/3, Quảng Ninh đã thực hiện giám sát xét nghiệm Covid-19 đối với 726 người trên toàn tỉnh có tiền sử liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. 

Kết quả có 708 mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 0 mẫu dương tính, 18 mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả. Trong đó 100% các trường hợp tại thành phố Hạ Long,  thành phố Cẩm Phả, Vân Đồn, Tiên Yên, Uông Bí,  Hải Hà, Cô Tô, Bình Liêu đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cán bộ y tế Trung tâm Y tế Hạ Long lấy mẫu bệnh phẩm bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Cán bộ y tế Trung tâm Y tế Hạ Long lấy mẫu bệnh phẩm bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Tính đến 31/3, Quảng Ninh đã tiến hành rà soát và giám sát được được 869 người từng thăm, khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai; người có tiếp xúc với nhà ăn của Công ty Trường Sinh; người có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong đó có 82 người là cán bộ ngành y tế đến làm việc, học tập; 14 người là bệnh nhân chuyển từ bệnh viện Bạch Mai về điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn; 634 người đến khám, điều trị; 127 người đến thăm hỏi, chăm sóc bệnh nhân; 11 sinh viên đi học. Tỉnh đã theo dõi, giám sát đưa vào cách ly tập trung theo đúng quy định; ưu tiên lấy mẫu giám sát xét nghiệm ngay tất cả các trường hợp trên.

PV – http://baoquangninh.com.vn

(Lượt xem 83, hôm nay 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 27 = 33

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.